Tác giả Vi Văn Tèo

Nếu hỏi Vi Văn Tèo là ai, chắc chắn nhiều người sẽ biết anh là một nhà phê bình bóng đá siêu đỉnh nhưng rất kín tiếng không hề xuất hiện trên truyền thông. Anh có kinh nghiệm nhận định bóng đá gần 10 năm. Văn Tèo có giọng nói ấm áp, cách bình luận sôi nổi và kiến thức về thể thao, bóng đá trong và ngoài nước cực kỳ sâu rộng.

Sau gần 10 năm đến với lĩnh vực này, anh hiện là CEO kênh trực tiếp bóng đá khomucTV do chính anh sáng lập. Mời các bạn tìm hiểu về tác giả trang khomuc88.info trong nội dung dưới đây.

Vi Văn Tèo là ai?

Vi Văn Tèo xuất thân là 1 bình luận viên bóng đá. Với trí thông minh siêu việt, mỗi lần bình luận trận đấu, anh đều cho ra những câu nói cực kỳ sắc sảo. Dù không nói nhiều nhưng mỗi câu từ anh phát ra đều cực chuẩn. Còn cách dẫn chuyện thì không quá nhiều lời, nhưng lại hòa hợp với không khí trên sân, tập trung phân tích chiến thuật và còn nói thêm về thông tin của các cầu thủ đang thi đấu nữa.

CEO Vi Văn Tèo của KhomucTV
CEO Vi Văn Tèo của KhomucTV

Thậm chí còn có những thông tin bên lề không liên quan đến trận đấu mà anh lồng ghép siêu khéo để khán giả hiểu rõ hơn về bóng đá. Khi nói đến bình luận viên bóng đá ở Việt Nam trong 5 năm trở lại đây, ai cũng biết ngay Vi Văn Tèo là số một rồi.

Còn nhớ mùa giải World Cup 2022, khán giả được chứng kiến sự nhiệt huyết và sức khỏe tuyệt vời của anh Vi Văn Tèo. Lúc đó, KhomucTV chỉ có hai bình luận viên Vi Văn Tèo và Khô Bò thôi. Mỗi đêm lại có tới 4 trận đấu, hai anh phải chia nhau mỗi người bình luận 2 trận. Thế là phải thức trắng vài đêm, nhưng Vi Văn Tèo coi đó là chuyện bình thường.

Hiện tại, Vi Văn Tèo đã trở thành Giám đốc Kênh trực tiếp bóng đá Khomuc88.info, phát sóng trực tiếp đến gần 100 trận đấu bóng đá mỗi ngày.

Sự nghiệp của Vi Văn Tèo

Vi Văn Tèo là một người rất đặc biệt, anh bắt đầu bước chân vào nghề từ năm 2012. Sau khi học việc và được các đàn anh công nhận, anh đã được giao nhiệm vụ bình luận tại vòng chung kết Euro 2012 trên Đài truyền hình Việt Nam. Thế là Vi Văn Tèo đã chính thức “lên đỉnh” và được tin tưởng bình luận trực tiếp trận bán kết Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Với giọng nói ấm áp và đặc trưng của mình, Vi Văn Tèo đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả truyền hình. Tên tuổi của anh cũng được gắn liền với những sự kiện thể thao lớn của Việt Nam như World Cup 2018 và U23 châu Á 2018. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Vi Văn Tèo đã có cơ hội tham gia bình luận những trận đấu quan trọng của cúp thế giới cũng như các trận đấu của ĐTVN.

Sau 8 năm làm việc tại kênh truyền hình Việt Nam, Vi Văn Tèo đã “đổi gió” sang Kênh trực tiếp bóng đá Khô Mực TV vào đầu năm 2019, với vai trò Giám đốc Kênh. Nhưng tình yêu bóng đá mãnh liệt đã khiến anh không thể xa rời Đài Truyền hình Việt Nam và quay trở lại làm bình luận viên cho Asian Cup 2019. Thế là Vi Văn Tèo đã trở lại như một “thánh” để cùng chúng ta cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong những trận đấu căng thẳng.

Đến nay, Vi Văn Tèo không còn bình luận thường xuyên và lui vào hậu trường để nắm vai trò điều hành nhiều hơn. Đó là lí do các bạn thấy sự xuất hiện của Kênh trực tiếp bóng đá Khô Mực suốt các trang mạng xã hội.

Câu chuyện ngày đầu vào nghề bình luận

Trong quá trình đồng hành cùng nghề BLV, Vi Văn Tèo đã gặp không ít khó khăn. Trong thời gian đó, tiền công của anh chỉ là vài chục ngàn đồng cho mỗi trận đấu lên sóng. Lương tháng đầu tiên còn chưa đến 2 triệu đồng, chính xác là 1.750.000 đồng. Nhưng điều này không làm anh từ bỏ niềm đam mê trở thành BLV.

Thời đó, internet và google dần phổ biến, thế nhưng việc tìm kiếm thông tin về cầu thủ cũng rất hạn chế. Trong cái khó thì năng lực siêu phàm của anh lạ có tác dụng. Vi Văn Tèo có khả năng ghi nhớ các kiến thức thể thao rất chính xác và rõ ràng. Từ tên cầu thủ đến đội hình, chiến thuật, anh nhớ hết. Mỗi trận đấu, anh luôn có những lời bình luận công tâm và sắc sảo. Chính vì thế mà anh được khán giả yêu mến hơn cả.

Tổng kết

Với sự đam mê về bóng đá và mong muốn mang đến cho khán giả Việt Nam thật nhiều trận đấu trực tiếp miễn phí, Vi Văn Tèo đã làm việc không ngừng nghỉ với mục tiêu đó. Hi vọng các khán giả Việt sẽ yêu mến Vi Văn Tèo thật nhiều cũng như Kênh trực tiếp bóng đá Khomuc88.info nhé.

Xem thêm một số thông tin về trang Khomuc88.info: